UNIRACK thương hiệu tủ mạng, tủ Rack uy tín số 1 Việt Nam

Những thắc mắc của người tiêu dùng về tủ mạng, tủ rack, Giải đáp các thắc mắc của khách hàng về tủ rack

Tủ rack, tủ mạng chắc hẳn khi nghe đến khái niệm này thì bạn cũng như tôi, vẫn còn mung lung và không thể biết được nó là gì, không thể nào định nghĩa một cách ngắn gọn và xúc tích nhất về nó. Điều mà tôi nghĩ các bạn sẽ làm giống tôi đó là lên Google seach với từ khóa Tủ mạng là gì? Có những loại tủ rack (tủ mạng ) nào ? Làm sao để chọn được một chiếc tủ mạng chất lượng …? Bạn đã thỏa mãn với câu trả lời mà mình tìm được ?

Những thắc mắc của người tiêu dùng về tủ mạng, tủ rack, Giải đáp các thắc mắc của khách hàng về tủ rack
Ảnh Những thắc mắc của người tiêu dùng về tủ mạng, tủ rack ( 36520 ) (4.9 9 Vote)
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp
Thông tin chi tiết

Tủ mạng, tủ rack là gì?

 
 

Theo tìm hiểu và những gì tôi biết thì Tủ Mạng hay còn được gọi với cái tên khác là Tủ Rack khác với những chiếc tủ gia dụng bình thường chúng được dùng để chứa các thiết bị điều khiển như (Router , Swith,…,). Tủ rack được làm từ các nguyên liệu như tôn và thép, chúng được dùng phổ biến và trở nên không thể thiếu trong các phòng DataCenter (khu trung tâm dữ liệu).

Tủ rack UNIRACK kiểu dáng hiện đại, chất lượng tốt

Hình ảnh: Tủ rack UNIRACK kiểu dáng hiện đại, chất lượng tốt

Tủ rack UNIRACK có những loại nào?

Tủ Mạng (Tủ Rack) được sử dụng rộng rãi cả trong phòng và ngoài trời, có 4 loại tủ đặc trưng và thông dụng nhất đó là:

Tủ Server (Server Rack)

Tủ Server Rack 42U

Hình ảnh: Tủ Server Rack 42U chuyên dụng, kích thước tủ rack lớn nhất

Tủ rack UNIRACK lắp đặt trong các phòng Server

Tủ rack UNIRACK lắp đặt trong các phòng Server

Hình ảnh: Tủ rack UNIRACK lắp đặt trong các phòng Server

 
 
 

Tủ mạng treo tường ( Wallmount Rack)

Tủ mạng treo tường 6U hai màu trắng đen hãng UNIRACK

Tủ mạng treo tường 6U hai màu trắng đen hãng UNIRACK

Hình ảnh: Tủ mạng treo tường 6U hai màu trắng đen hãng UNIRACK

Hai loại tủ này đều có kích thước 320*550*400, làm từ vật liệu thép tấm dày 1,0mm - 1,5mm. Toàn bộ được phủ bằng sơn cát tĩnh điện JOTUN THAILAND.Kích thước nhỏ nhắn chính là ưu điểm của loại tủ này.

Tủ mạng 10U sâu 500 màu đen

Tủ mạng 10U sâu 500 màu đen

Hình ảnh: Tủ mạng 10U sâu 500 màu đen treo tường và đặt đất dùng cho không gian nhỏ hẹp

Tủ mạng 10U sâu 500 được phủ toàn bộ bằng sơn cát tĩnh điện sang trọng bền đẹp, nổi bật với hệ thống cửa trước được thiết kế dạng đột lưới chiếm 90% bề mặt cửa giúp thông thoáng và kiểm soát thiết bị tốt hơn.

Tủ rack 10U D500 cửa lưới màu trắng tinh tế

Tủ rack 10U D500 cửa lưới màu trắng tinh tế

Hình ảnh: Tủ rack 10U D500 cửa lưới màu trắng tinh tế

Tủ đặt ngoài trời (Tủ Out Door Rack – Tủ điện)

Với kích thước khá lớn và cấu trúc bền chắc, loại tủ rack ngoài trời thường được dùng để đặt bên ngoài trời bởi các công ty mạng viễn thông (mạng internet, telephone…) để chứa các bộ thiết bị điều khiển là chủ yếu.

Do đây là loại tủ để bên ngoài trời do đó các cánh của loại tủ này dày hơn cánh của các loại tủ khác, một bộ khóa chắc chắn là thứ không thể thiếu với loại tủ này.Ngoài ra Out Door Rack cũng có khả năng chống cháy và cách nhiệt rất tốt, không bị ảnh hưởng bởi các tác động mạnh từ môi trường bên ngoài.

Tủ rack 10U treo ngoài trời, cửa 2 lớp, kháng nước, kháng bụi

Tủ rack 10U treo ngoài trời, cửa 2 lớp, kháng nước, kháng bụi

Hình ảnh: Tủ rack 10U treo ngoài trời, cửa 2 lớp, kháng nước, kháng bụi

Vị trí và kích thước của mỗi loại tủ sẽ phụ thuộc vào không gian cũng như môi trường nơi làm việc. (Ví dụ như : Bạn làm việc trong một không gian nhỏ hẹp và với một số lượng tương đối ít chỉ một bộ phát Wifi, một bộ chuyển đổi, một cái Swith thì việc sử dụng Tủ rack 6U( loại tủ treo tường) là hợp lý nhất.

Thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng sẽ giúp tiết kiệm không gian căn phòng hơn ). Ngoài ra với các không gian khác tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng bạn cũng có nhiều sự lựa chọn khác : Tủ rack 10U, Tủ rack 15U, Tủ rack 20U, Tủ rack 27U, Tủ rack 36U, Tủ rack 42u,với các chiều sâu từ nhỏ đến lớn lần lượt là : D400, D600, D800, D1000.

Tủ rack 42U sản xuất theo yêu cầu

Hình ảnh: Tủ rack 42U sản xuất theo yêu cầu

Làm sao để chọn được một chiếc tủ mạng chất lượng ?

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều sản xuất tủ mạng từ 2 chất liệu chính đó là tôn và thép. Người ta thường đặt ra câu hỏi là: Tại sao lại không phải sắt mà lại là tôn và thép ?

Thật là dễ hiểu với câu hỏi đó, tuy nhiên cũng có câu trả lời xác đáng cho câu hỏi này. Nếu làm bằng sắt thì tủ sẽ rất là nặng, sẽ khó khăn cho công tác vận chuyển, ngoài ra với chất liệu bằng sắt thì tủ sẽ dễ bị han gỉ và bị ăn mòn điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến thiết bị. Còn đối với tôn và thép thì khác, dẻo dai, bền vững , nhẹ nhàng thuận tiện cho vận chuyển hay di chuyển là lợi thế mà 2 chất liệu này mang lại.

Có một lưu ý bạn cần quan tâm khi mua tủ rack (tủ mạng) đó là “Đọc thật kỹ các thông số kỹ thuật ” của chiếc tủ đó, kiểm tra sai số và đối chấp với những gì mà mắt bạn nhìn thấy như thế sẽ thực tế và chính xác hơn hết. Sẽ có sự khác biệt hoàn toàn khi so sánh chất lượng của 2 loại tủ : kém chất lượng và chất lượng tốt.

Tủ rack UNIRACK chất lượng cao

Hình ảnh: Tủ rack UNIRACK chất lượng cao

Những loại tủ chất lượng kém và hầu như là đang rất nhiều trên thị trường đều có độ dày là 0.8 đến 1 mm, còn ngược lại với tủ chất lượng thì sẽ là 1,2 – 1,3 mm, chỉ cần sờ bằng thay bạn sẽ thấy sự khác biệt đó. Những chiếc tủ chất lượng thì đồng nghĩa với nó là những sai số kỹ thuật cũng rất nhỏ, các bộ phận của tủ sẽ ăn khớp với nhau thay vì lệch như tủ kém chất lượng.

Hãy tìm hiểu mọi thứ thật là kỹ lưỡng nhé, hi vọng bài viết sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn.

 

    ĐẶT MUA TỦ MẠNG UNIRACK VIỆT NAM

    Hà Nội: 024.22255666 - Hồ Chí Minh: 028.62959899
    Email nhận báo giá: unirackvietnam@gmail.com

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Những thắc mắc của người tiêu dùng về tủ mạng, tủ rack" tại đây)

Tin tức tổng hợp khác có thể bạn quan tâm?

Thanh toán thuận tiện khi mua hàng

HN 0932 962255 - HCM 0932 952255