UNIRACK thương hiệu tủ mạng, tủ Rack uy tín số 1 Việt Nam

Các khái niệm về ODF? Các loại ODF đang phổ biến?, Khái niệm sản phẩm ODF, các loại ODF phổ biến

Hộp phối quang ODF là gì? ODF lắp rack là gì? Đặc điểm cơ bản của các loại hộp phối quang đang được ưa chuộng trên thị trường sẽ được giới thiệu trong bài viết này.

Các khái niệm về ODF? Các loại ODF đang phổ biến?, Khái niệm sản phẩm ODF, các loại ODF phổ biến
Ảnh Các khái niệm về ODF? Các loại ODF đang phổ biến? ( 104185 ) (4.9 9 Vote)
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp
Thông tin chi tiết

Tìm hiểu các khái niệm ODF lắp rack, ODF bắt rack, ODF gắn rack

Đối với những ai mới lần đầu tìm hiểu về các phụ kiện mạng thì chắc hẳn sẽ vô cùng thắc mắc về “ hộp phối quang ODF là gì?”, “ ODF lắp rack là gì?”. Tin lành đồn xa – hộp phối quang ODF mang trong mình sứ mệnh bảo vệ các mối hàn quang trước sự xâm nhập của nước và sự cắn phá của các loại côn trùng, gặm nhấm được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Thật vậy, trong quá trình sử dụng thì các cáp quang khó có thể tránh khỏi sự tác động tiêu cực của điều kiện thay đổi đột ngột và khắc nghiệt của môi trường bên ngoài làm hư hỏng cũng như ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền dẫn dữ liệu. Chính vì vậy, chúng cần được bảo vệ chắc chắn và cẩn thận nhằm đưa lại hiệu quả tốt nhất cho quý khách hàng. Hôm nay, Hợp Nhất sẽ mách bạn về một số điều cần biết về sản phẩm hộp phối quang ODF.

ODF là gì? ODF lắp rack là gì?ODF bắt rack là gì?

Hình ảnh hộp phối quang ODF lắp rack 96FO
Hình ảnh: ODF lắp rack 96FO
ODF là tên viết tắt của Optical Distribution Frame, có nghĩa là chúng được sử dụng như là một nơi để tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp quang, phân phối các kết nối quang đến các thiết bị khác như modem quang hoặc converter quang bộ chuyển đổi quang điện. Được thiết kế bởi những chất liệu chất lượng, đẹp mắt và tinh tế, hộp phối quang không chỉ là một hộp đựng cáp quang mà còn là thứ để trang trí cho căn nhà của bạn đối với sản phẩm hộp phối quang trong nhà. Hộp phối quang ODF ra đời như là góp thêm cho hệ thống thiết bị quang như converter quang, dây nhảy quang, dây hàn quang, Switch quang ... trở nên hoàn chỉnh, đạt được hiệu quả tốt nhất trong từng chi tiết của sản phẩm.

Các loại hộp phối quang ODF thông dụng hiện nay

Trên thị trường công nghệ thông tin đầy sôi động hiện nay, nhà sản xuất luôn luôn tìm tòi, sáng tạo ra nhiều sản phẩm mới để tung ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của hầu hết khách hàng. Hộp phối quang ODF rất đa dạng, có các loại hộp phối quang thông dụng nhất như loại treo tường, loại gắn rack 19, loại hộp nhựa, loại sắt tĩnh điện, ngoài ra tùy thuộc vào số cổng mà có các ODF 2, 4, 8, 12, 16, 24,48,96FO. Tuy nhiên, tựu trung lại, hộp phối quang có thể được chia thành hai loại : hộp phối quang trong nhà và hộp phối quang ngoài trời.
Hộp ODF trong nhà bao gồm: hộp phối quang trong nhà ODF 2FO,hộp phối quang trong nhà ODF 4FO, hộp phối quang ODF 8FO, hộp phối quang ODF 12FO, hộp phối quang ODF 24FO, hộp phối quang trong nhà ODF 48FO, hộp phối quang trong nhà ODF 96FO đầy đủ phụ kiện ( loại Indoor gắn rack).
Hộp ODF ngoài trời gồm có hộp phối quang ngoài trời ODF 8FO, hộp phối quang ngoài trời ODF 12FO, hộp phối quang ngoài trời ODF 16FO, hộp phối quang ngoài trời ODF 16FO, hộp phối quang ngoài trời ODF 24FO,hộp phối quang treo ngoài trời ODF 36FO, hộp phối quang ngoài trời ODF 48FO, hộp phối quang treo ngoài trời ODF 72 Core,hộp phối quang ngoài trời ODF 96FO đầy đủ phụ kiện.
Và trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 2 loại hộp phối quang ODF được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất.

1.Hộp phối quang ODF 24FO

hình ảnh hộp phối quang ODF 24fo lắp rack
Hình ảnh: Hộp phối quang 24FO lắp rack
Hộp phối quang ODF 24FO được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, thẩm mỹ, cấu trúc khép kín tránh mưa nắng, côn trùng. Vỏ ODF làm bằng chất liệu thép màu trắng được bao phủ bởi sơn chống tĩnh điện chống gỉ, mặt trước có cửa có khóa an toàn. Hộp phối quang ODF 24FO có khay quản lý đường cáp vào riêng biệt hỗ trợ cho loại cáp đơn chiếc, loại bó và loại xòe quạt. Hộp phối quang ODF 24FO đầy đủ phụ kiện được chia thành 2 khoang chính, 1 khoang chứa khay quản lý đường cáp vào, khay hàn quang, dây nối quang, lô quấn bán nguyệt, khoang còn lại chứa dây nhảy quang, một số thiết bị có thể đi cùng như bộ chia quang, converter quang. ODF gắn rack được ứng dụng trong quản lý bảo vệ hệ thống cáp quang, Fiber to the home (FTTH), hệ thống quang LAN/ WAN, hệ thống CATV.

2.Hộp phối quang ODF 48FO

Hộp phối quang ODF 48FO lắp rack là sản phẩm đấu nối cáp quang ở trong nhà, treo tường hoặc lắp tủ rack 19”. Hộp phối quang ODF có dung lượng tối đa đạt đến 48 sợi, vỏ được làm bằng thép sơn tĩnh điện có màu sữa ở bên ngoài, 2 bên của ODF có 2 tai vít giúp gắn thiết bị vào tủ rack một cách nhanh chóng và chắc chắn nhất. Thiết bị có khóa núm kiểu vặn nên rất tiện lợi, dễ dàng, đảm bảo an toàn cho việc thi công cũng như lắp đặt hoặc bảo dưỡng thiết bị.
hộp phối quang ODF 48FO lắp rack
Hình ảnh: Hộp phối quang ODF 48FO
Thiết bị có thêm rãnh trượt giúp người dùng đóng mở thiết bị một cách dễ dàng hơn so với các sản phẩm khác. Phía bên trong khoang làm việc của ODF 48FO lắp rack có diện tích tương đối lớn. Bên dưới đáy có một lỗ bắt vít để cố định khay hàn quang, tránh làm ảnh hưởng đến các mối hàn ở bên trong. Ở xung quanh khay hàn có các gờ nhựa để định hướng đường cáp giúp cho khoang làm việc của hộp phối quang được gọn gàng, khoa học, từ đó nhân viên kỹ thuật có thể thực hiện các thao tác một cách dễ dàng.
Bài viết trên đây hi vọng sẽ cung cấp cho quý khách hàng một lượng thông tin khá đầy đủ và chính xác về dòng sản phẩm ODF lắp rack, ODF bắt rack, ODF gắn rack, từ đó có cái nhìn tổng quan về thiết bị đầy tiện ích này.

    ĐẶT MUA TỦ MẠNG UNIRACK VIỆT NAM

    Hà Nội: 024.22255666 - Hồ Chí Minh: 028.62959899
    Email nhận báo giá: unirackvietnam@gmail.com

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Các khái niệm về ODF? Các loại ODF đang phổ biến?" tại đây)

Tin tức tổng hợp khác có thể bạn quan tâm?

Thanh toán thuận tiện khi mua hàng

HN 0932 962255 - HCM 0932 952255