UNIRACK thương hiệu tủ mạng, tủ Rack uy tín số 1 Việt Nam

10 lời khuyên khi lắp tủ mạng, tủ rack, Lắp đặt tủ rack

Bạn đang triển khai lắp đặt hệ thống tủ rack cho văn phòng hoặc tủ server data center, unirack xin có một số đề xuất hữu ích để giúp cho kế hoạch lắp đặt tủ mạng của bạn tiến hành thuận lợi hơn.

10 lời khuyên khi lắp tủ mạng, tủ rack, Lắp đặt tủ rack
Ảnh 10 lời khuyên khi lắp tủ mạng, tủ rack ( 48691 ) (4.9 9 Vote)
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp
Thông tin chi tiết

1. Trước khi bắt đầu, bạn hãy xem kỹ bảng kê các thiết bị, đừng chỉ tập trung vào thiết bị mà bạn sẽ gắn vào tủ rack, hãy đưa ra cân nhắc thêm những thành phần nào mà bạn có thể quyết định lắp thêm trong tương lai và tính đến không gian dành cho chúng.

Lắp đặt tủ rack

Lắp tủ rack

2. Đừng ngại tham khảo ý kiến của chuyên viên kỹ thuật: Nếu bạn không có kinh nghiệm lắp đặt các thiết bị điện vào tủ rack, hãy nghe lời khuyên của thợ mộc, người thầu khoán hay thợ điện. Những câu hỏi lúc này có thể giúp bạn tránh được những sai lầm đáng tiếc trong tương lai.

3. Chắc chắn rằng bạn đang có trong tay những dụng cụ đồ nghề phù hợp: Công việc của bạn sẽ hoàn thành dễ dàng nếu bạn tập hợp đủ các dụng cụ mà bạn sẽ dùng đến. Trong lúc này bạn có cơ hội khám phá ra rằng ứng dụng hiện tại của bạn yêu cầu các đồ dùng cung cấp đi kèm. Một bộ dụng cụ cơ bản để làm việc nên bao gồm thước dây, bút chì, búa đinh, đèn flash, tua-vít Philip và tvít ua-đầu dẹt.

4. Tìm thêm người cộng sự cùng triển khai lắp đặt tủ rack: Có thêm một người khác bên cạnh để giúp bạn nâng thiết bị nặng và thao tác khéo léo khác luôn luôn là ý kiến hay. Không chỉ đảm bảo an toàn cho bạn ở trong công ty mà cũng sẽ tránh được những thiết bị gắn vào tủ rack khỏi bị hư hỏng.

5. Vẽ sơ đồ những gì sẽ lắp đặt: Vẽ một sơ đồ về hệ thống tủ rack và các thành phần được gắn lắp vào sẽ giúp bạn quyết định được cấu hình tốt nhất cho hệ thống mạng hay thiết bị tòa nhà trong phạm vi không gian tủ rack cho phép lắp đặt được.

Lắp đặt thiết bị trong tủ Rack

Lắp đặt thiết bị trong tủ Rack

6. Giữ mát cho các thiết bị: Khống chế phần nhiệt không phải là cầm mọi thứ nhẹ nhàng, đặc biệt nếu thiết bị của bạn sẽ làm việc trong một không gian chặt chẽ. Mạng lưới và các thành phần tòa nhà của bạn có thể sinh ra rất nhiều nhiệt lượng. Giữ mát cho thiết bị của bạn là rất cần thiết do đó phải liên tục được làm mát bằng quạt tủ rack, các tấm bao quanh hay bộ phận thông gió.

7. Đo đạc trước tiên: Muốn cho tủ rack gọn gàng xin gợi ý nên sử dụng thước dây hơn và chắc chắn rằng bạn có đủ không gian trong phòng cho các thiết bị trước khi đặt tất cả chúng lên kệ. Đưa ra sự đề phòng này và tất cả nhỏ nhặt để bạn không phải thất vọng sẽ thấy điều này là không thừa.

Phụ kiện accessories cho tủ Rack

Phụ kiện accessories cho tủ Rack

8. Chuẩn bị đầy đủ linh kiện và thiết bị : Tiết kiệm được nhiều thời gian lắp đặt nếu chuẩn bị trước những thứ nhỏ nhặt nhưng cần thiết như đinh ốc, long đen, đai ốc ... Nên nghĩ đến những thứ nhỏ bé này như sự chuẩn bị sẽ giúp cho bạn khỏi phải tạm dừng công việc vì phải chờ được bổ sung đầy đủ.

Phụ kiện tủ rack

Phụ kiện tủ rack

9. Cần gắn chặt các thiết bị điện tử: Để giữ cho các thành phần mạng hay tòa nhà của bạn cố định, chúng được đặt trong tủ rack, gắn chặt chúng vào khay với một vài băng cuộn và keo dính có chất Velcro. Bằng cách này các thiết bị sẽ không bị xê dịch, luôn nằm cố định lâu dài.

10. Để ra không gian dự phòng cho mục đích lưu trữ khác: Nếu bạn dự đoán được không gian mở rộng thêm tủ rack, hãy xem xét việc lắp đặt một khay rack, những phụ kiện này có sẵn tại Unirack. Khay rack có thể là giải pháp tuyệt vời cho việc cất đặt đầu đĩa CD, VCD và các phần cứng dự phòng.

Tủ rack 42U 36U 32U 27U 20U 15U 12U 10U 6U với các chiều sâu D400, D600, D800 và D1000

    ĐẶT MUA TỦ MẠNG UNIRACK VIỆT NAM

    Hà Nội: 024.22255666 - Hồ Chí Minh: 028.62959899
    Email nhận báo giá: unirackvietnam@gmail.com

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "10 lời khuyên khi lắp tủ mạng, tủ rack" tại đây)

Hướng dẫn Sử dụng khác có thể bạn quan tâm?

Sản phẩm mục này đang được cập nhập - Bạn có thể Call 04.22255666 - 0981 558668
Thanh toán thuận tiện khi mua hàng

HN 0932 962255 - HCM 0932 952255