UNIRACK thương hiệu tủ mạng, tủ Rack uy tín số 1 Việt Nam

Quy trình sơn tủ mạng bằng sơn bột tĩnh điện, Tủ rack sơn tĩnh điện chất lượng cao

Sơn tĩnh điện là một loại sơn được sử dụng chính trong các ghành công nghiệp cơ khí, với tủ mạng chúng lại là một thứ nguyên liệu không thể thiếu.Sơn bột tĩnh điện là loại sơn như thế nào? Chúng có những đặc điểm gì nổi bật?

Quy trình sơn tủ mạng bằng sơn bột tĩnh điện, Tủ rack sơn tĩnh điện chất lượng cao
Ảnh Quy trình sơn tủ mạng bằng sơn bột tĩnh điện ( 29513 ) (4.9 9 Vote)
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp
Thông tin chi tiết

Công nghệ sơn tĩnh điện (Electro Static Power Coating Technology) là công nghệ hiện đại được phát minh bởi TS. Erwin Gemmer vào đầu thập niên 1950. Qua nhiều năm cải tiến, không ngừng hoàn thiện bởi các nhà khoa học, các nhà sản xuất chế tạo bột sơn đã giúp cho công nghệ sơn tĩnh điện ngày càng hoàn chỉnh về chất lượng và mẫu mã.

Hiện tại trên thị trường đang có 2 loại sơn tĩnh điện:

- Sơn tĩnh điện khô (sơn bột): Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại: sắt thép, nhôm, inox...

- Sơn tĩnh điện ướt (sử dụng dung môi): Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại, nhựa gỗ...

Mỗi loại sơn đều có những ưu khuyết điểm khác nhau tuy nhiên tủ rack chất lượng cao là sản phẩm được làm bằng tôn tấm và được sơn toàn bộ bằng sơn bột tĩnh điện JOTUN do vậy Unirack Việt Nam sẽ không nói đến loại sơn ướt nữa.

Sơn bột thu hồi (trên 95%) để tái sử dụng, chi phí sơn thấp, ít gây ô nhiễm môi trường. Thiết bị chính là súng phun và bộ điều khiển tự động , các thiết bị khác như buồng phun sơn và thu hồi bột sơn; buồng hấp bằng tia hồng ngoại tuyến (chế độ hấp điều chỉnh nhiệt độ và định giờ tự động tắt mở) . Máy nén khí ,máy tách ẩm khí nén ...Các bồn chứa hóa chất để xử lý bề mặt trước khi sơn được chế tạo bằng vật liệu composite.

Quy trình sơn tủ mạng với sơn bột tĩnh điện (Xử lý bề mặt ,hấp, phun, sơn, sấy, thành phẩm)

quy trình sơn bằng sơn bột tĩnh điện

Hình ảnh: Minh họa quy trình sơn vật bằng sơn bột tĩnh điện

- Xử lý bề mặt của tủ mạng: Tủ mạng phải được xử lý bề mặt trước khi sơn qua các bước sau: Tẩy dầu ,Rửa nước chảy tràn, Tẩy gỉ , Rửa nước chảy tràn, Định hình, Phosphat kẽm , Rửa nước.

- Hấp: Hấp khô tủ mạng sau khi xử lý bề mặt.

- Phun sơn: Áp dụng hiệu ứng tĩnh trong quá trình phun sơn có bộ điều khiển trên súng phun sơn, có thể điều chỉnh lượng bột phun ra hoặc điều chỉnh chế độ phun sơn theo kiểu dáng, các góc cạnh của tủ mạng.

- Sấy: Tủ mạng sau khi sơn được đưa vào buồng sấy. Tùy theo chủng loại thông số kỹ thuật của bột sơn mà đặt chế độ sấy tự động thích hợp (nhiệt độ sấy 150oC - 200oC, thời gian sấy 10 - 15 phút).

- Cuối cùng là khâu kiểm tra, đóng gói thành phẩm.

Do trong qui trình xử lý bề mặt tủ mạng tốt, qui trình phosphat kẽm bám chắc lên bề mặt kim loại, nên sản phẩm sau khi sơn tĩnh điện có khả năng chống ăn mòn cao dưới tác động của môi trường.

Màu sắc của tủ mạng được sơn bằng sơn cát tĩnh điện rất đa dạng và phong phú như sơn bóng hay nhám sần, vân búa hay nhũ bạc... Vì vậy, sản phẩm sơn tĩnh điện có thể đáp ứng cho nhu cầu trong nhiều lĩnh vực có độ bền và thẩm mỹ cao, đặc biệt là đối với các mặt hàng dân dụng, trang trí nội thất, thiết bị dụng cụ trong ngành giáo dục, y tế, xây dựng, điện lực,...

Ngoài kiểu dáng mới lạ, sự khác biệt về công nghệ đột dập cửa lưới của Unirack làm chiếc tủ rack, tủ mạng nổi bật và tạo điểm nhấn với người dùng bởi loại sơn cát tĩnh điện JOTUN THAILAND đa màu sắc.Sơn cát tĩnh điện đa dạng về hệ màu có thể đáp ứng hầu hết yêu cầu của quý khách hàng.

Với mong muốn đem đến cho người sử dụng những sản phẩm hoản hảo nhất, chúng tôi đã không ngừng nghiên cứu và phát triển để hoàn thiện sản phẩm ngày một tốt hơn.Mọi thông tin về sản phẩm quý khách hàng có thể xem chi tiết trên Website.Tất cả những thắc mắc liên quan đến sản phẩm chỉ cần liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chính xác và kịp thời nhất.

>> Xem thêm:

Tủ rack là gì ?

Đặc điểm của tủ rack, tủ mạng chính hãng Unirack

    ĐẶT MUA TỦ MẠNG UNIRACK VIỆT NAM

    Hà Nội: 024.22255666 - Hồ Chí Minh: 028.62959899
    Email nhận báo giá: unirackvietnam@gmail.com

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Quy trình sơn tủ mạng bằng sơn bột tĩnh điện" tại đây)

Tin tức tổng hợp khác có thể bạn quan tâm?

Thanh toán thuận tiện khi mua hàng

HN 0932 962255 - HCM 0932 952255